fbpx

Khám phá Cà phê sạch và Cà phê sạch nhà Bean

Premium Coffee Market

” Đối với Bean In Love , việc chăm lo sức khỏe khách hàng là phận sự mỗi thành viên nhà Bean In Love”.

Cà phê  đã trở thành một thức uống không thể thiếu trong đời sống hàng ngày của mỗi người dân Việt Nam. Hứa hẹn là thành công của hạt cà phê trên thị trường hàng tiêu dùng ở Việt Nam nói chung và Sài Gòn nói riêng qua mỗi năm. Vậy là thế nào bạn có thể nhận diện được đâu là Cà phê sạch? Đâu là cà phê nguyên chất? khi có rất nhiều loại, nhãn mác sản phẩm cà phê ở khắp mọi nơi. Hãy cùng Bean khám phá cà phê sạch và cà phê nhà Bean nhé. 

1. Thế nào là cà phê sạch?

Trước tiên, bạn cần nắm vững khái niệm “sạch” của một sản phẩm cà phê. Cà phê sạch được hiểu đơn giản là loại cà phê được tạo ra từ 100% cà phê, không trộn lẫn bất kỳ loại hương liệu, hóa chất hay tạp chất nào khác. Nói như vậy không có nghĩa là cà phê sạch là loại cà phê ngon nhất, tuyệt vời nhất có thể làm bạn hài lòng mà chỉ muốn nhấn mạnh rằng cà phê sạch thật sự “tốt” cho sức khỏe..

2.Trồng trọt cà phê sạch như thế nào?

Cà phê sạch được canh tác theo kiểu hữu cơ (còn gọi cà phê sinh thái hay cà phê hữu cơ). Được trồng trọt trên vùng đất sạch, không nhiễm hóa chất, đất đai màu mỡ, không dùng thuốc bảo vệ thực vật hay phân hóa học… thay vào đó là dùng phân vi sinh và biện pháp thủ công để chăm sóc và chế biến. Công đoạn này là quan trọng nhất, nó quyết định đến chất lượng quả và hạt cà phê có mang lại sản lượng tốt hay không.

3.Hương thơm cà phê sạch

Độ lưu hương của cà phê sạch không cao nhưng hương thơm tự nhiên của cà phê sạch không ngào ngạt mà phảng phất, mùi thơm của ly cà phê giảm đi khá nhiều sau khoảng 10 phút kể từ lúc pha. Cà phê sạch mùi thơm rất dễ chịu, hấp dẫn và rất đặc trưng của bột cà phê nguyên chất.

Khi trộn với bột bắp và đậu nành sẽ có mùi hơi tanh, theo cảm quan, nếu tinh tế một chút, bạn có thể nhận thấy khi ngửi.

4. Vị đặc trưng và màu sắc của cà phê sạch

Khi rang cà phê với thời gian đủ và đạt đến nhiệt độ thích hợp sẽ cho chúng ta ly cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng do yếu tố của các thành phần axit ẩn chứa đằng sau của vị đắng trong hạt cà phê. 

Ly cà phê sạch có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, trong trẻo rất quyến rũ. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh.

5. Phân biệt cafe sạch với cà phê kém chất lượng?

Chỉ cần một chút tinh tế, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được ngay đâu mới là cà phê sạch. 

Sự khác biệt đầu tiên ở giá cả.

Nếu là cà phê nguyên chất, sạch 100% thì giá không hề rẻ. Những loại cà phê pha trộn vô cùng rẻ, một cân cà phê chỉ vài chục ngàn để làm ra ly cà phê chỉ có giá 10 – 12 nghìn đồng. 

Trên thị trường có rất nhiều nơi sử dụng cà phê kém chất lượng như vậy và người tiêu dùng chưa phân biết được đâu là tốt và không tốt. Với quan niệm cà phê càng đặc, sóng sánh là ngon, nhưng không phải vì độ sóng sánh là từ bột bắp và bột đậu nành tạo ra.

Sự khác biệt tiếp theo nằm ở vị đắng.

Những loại cà phê trộn đang có mặt trên thị trường sử dụng ký ninh, bột bắp hay đậu nành rang cháy, mang lại vị đắng rất đậm cho cà phê. Ngược lại, ở cà phê sạch  bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương thơm khoan khoái và dễ chịu.

6. Cà phê sạch nhà Bean

Cà phê sạch nhà Bean được sản xuất theo dây chuyền khép kín, cực kì sạch sẽ. Những hạt cà phê được tuyển lựa với tiêu chí cà phê sạch, 100%. Khi bạn thưởng thức cà phê sạch nhà Bean, bạn hầu như không cảm nhận được độ sánh. Trong khi cà phê bẩn sẽ thể hiện rõ điều này vì trộn lẫn nhiều tinh bột.

Bên cạnh đó, cà phê sạch còn rất tơi, xốp, nhẹ và rời. Do khối lượng riêng nhẹ nên chúng chìm vào nước chậm hơn. Khi múc một muỗng cà phê bẩn, có pha lẫn các tạp chất vào nước, chúng sẽ chìm rất nhanh chóng bởi khối lượng riêng lớn.

Cà phê sạch
Cà phê bẩn

Một ly cà phê sạch Bean In Love và một ly cà phê bẩn ngoài thị trường đặt cạnh nhau thì việc phân biệt cực kì rõ ràng. Bởi sự khác biệt trong màu sắc của nước. Loại bẩn có màu đen cực đục trong khi cà phê sạch sẽ có màu nâu cánh gián hay nâu sẫm mà thôi.

Chúc các bạn tìm thấy được loại cà phê sạch ưng ý, Bean In Love luôn luôn chia sẻ và đồng hành cùng các bạn!

Chia sẻ

Cùng thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

viVietnamese
go top